Bảy trang web chất lượng giúp bạn học tốt từ vựng tiếng Anh

 

Ngày nay, có rất nhiều trang web học từ vựng tiếng Anh trực tuyến khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang web nào phù hợp cho mình. Trong bài viết này, chuyên gia tiếng Anh Hội đồng Anh sẽ chỉ ra bảy trang web hữu ích, có tính tương tác cao với người sử dụng và sẽ giúp bạn thực hành tất cả các kỹ năng nhằm hướng tới việc vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực.

British Council

 

Britis Council là website đặc biệt chia làm ba mục cho ba độ tuổi khác nhau: trẻ em, thiếu niên và người lớn. Mỗi mục có một lượng lớn các bài học, video, trò chơi và podcast có tính tương tác để giúp người học trau dồi tất cả các kỹ năng tiếng Anh. Điều này có nghĩa là dù bạn ở bất kỳ trình độ tiếng Anh nào, bạn vẫn sẽ tìm thấy những chủ đề yêu thích của mình trên website này.

Hơn nữa, sau mỗi bài nghe hay video, podcast sẽ có bài tập dành cho bạn để giúp bạn hiểu thêm về bài học. Ngoài ra, British Council còn có những bảng thảo luận với nhiều hoạt động thú vị, bạn có thể chia sẻ quan điểm hoặc những gì bạn được học với những thành viên khác.

Babble

Meaning of Babble

Babbel là website cho phép bạn thực hành từ vựng và ngữ phápmới thông qua các câu đố tương tác. Tuy nhiên, Babbel cho phép người học linh hoạt hơn một chút trong việc lựa chọn những gì họ muốn tập trung học trong mỗi lần đăng nhập. Bạn có thể chọn học nghe và nói, đọc và viết, ngữ pháp hoặc thậm chí nghe các bài học rất chi tiết về phát âm.

Một trong các tính năng được mọi người yêu thích trên Babbel là các cuộc đối thoại du lịch và bài tập đọc chính tả. Với các cuộc đối thoại du lịch, bạn có thể nhanh chóng học các từ vựng cần thiết cho một chuyến đi trong tương lai. Trong các bài tập đọc chính tả, hãy bật micro ở điện thoại hoặc máy tính lên để luyện nói và Babbel sẽ giúp bạn học cách phát âm từ vựng tốt hơn! Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ của Babbel là bạn phải chi trả $8/tháng để truy cập vào các bài học trên website.

BBC Learning English

 

BBC luôn có các tiêu chuẩn cao, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ giữ các tiêu chuẩn này với trang web BBC Learning English. Điều này có nghĩa là những bài học của họ có độ khó cao hơn và thích hợp hơn với những người đã có kinh nghiệm học tiếng Anh lâu chứ không dành cho người mới bắt đầu.

Trang web BBC Learning English được thiết kế cho người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp và nâng cao để học tiếng Anh bằng cách học các video theo phong cách BBC và chương trình phát thanh. Chúng tập trung vào các chủ đề như câu chuyện trong tin tức, các từ và cụm từ tiếng Anh mới nhất và thậm chí một loạt các video tập trung vào phát âm tiếng Anh một cách chi tiết đáng kinh ngạc.

Mặc dù không có tính năng tương tác, mỗi podcast và video của BBC đều bao gồm các bài tập sau khi nghe để bạn có thể kiểm tra khả năng nghe hiểu của mình. Nhìn chung, đây là một nguồn tuyệt vời để thực hành kỹ năng nghe tiếng Anh.

Duolingo

Duolingo giúp bạn học từ vựng và ngữ pháp mới thông qua các trò chơi và câu đố tương tác, cả trực tuyến trên website và trên ứng dụng di động tiện lợi. Duolingo phân tách từng bài học theo thể loại (từ vựng thực phẩm, từ vựng gia đình, động từ tobe, v.v.) và trên phiên bản máy tính, bao gồm các mẹo và ghi chú hữu ích trong trường hợp bạn cần giải thích thêm.

Duolingo cũng cho phép bạn đặt mục tiêu và cho thấy sự tiến bộ của bạn khi sử dụng chương trình này. Bạn cần phải hoàn thành các bài học có sẵn để mở khóa các bài học mới. Tất cả những điều này tạo động lực cho những người học chưa thực sự nghiêm túc và cần thêm động lực học!

Livemocha

Khi bạn học tiếng Anh trực tuyến, bạn khó có cơ hội để thực hành nói tiếng Anh. Livemocha cho phép bạn truy cập vào các bài học tiếng Anh và có thể thực hành đọc và nói cũng như học từ vựng dựa trên các chủ đề khác nhau. Nó sẽ cung cấp cho bạn các bài học theo thứ tự hợp lý, đi kèm các bài học âm thanh, hình ảnh và tương tác.

Livemocha cũng đồng thời xây dựng một mạng lưới kết nối những người sử dụng Livemocha để học ngoại ngữ là HelloLingo, nếu bạn muốn thực hành những gì đã được học, hãy sử dụng HelloLingo để tìm kiếm và giao tiếp với những người có chung mục tiêu học ngoại ngữ.

English Central

English Central | CÔNG TY TNHH EDUCATION SOLUTIONS VIỆT NAM

English Central chỉ tập trung vào việc học thông qua các video. Mỗi video này đều có phiên âm và định nghĩa cho các từ mà có thể bạn chưa biết. Thậm chí tốt hơn nữa, bạn có thể chọn video nào bạn muốn xem dựa trên mục tiêu và sở thích cá nhân của mình. Bạn đang học tiếng Anh thương mại? Hay muốn luyện phát âm? Tất cả đều có video dành cho bạn.

Phrasemix

Phrasemix mô phỏng cách người bản xứ thực sự học ngôn ngữ như thế nào. Thay vì tự học từ mới, Phrasemix sẽ dạy cho bạn toàn bộ cụm từ. Không chỉ vậy, mà trang web này còn tập trung vào các cụm từ mà người bản xứ sử dụng trong các cuộc trò chuyện thực tế ngoài đời thật. Vì vậy, lần tới khi bạn nói chuyện với những người bạn mới bằng tiếng Anh, bạn có thể sẽ nói theo phong cách của họ chứ không giống như những gì được dạy trong sách giáo khoa ở trường trung học đâu!

Làm thế nào để tận dụng tối đa các trang web này?

  • Bạn phải biết rõ trình độ của mình! Nếu lựa chọn bài học quá dễ, bạn sẽ nhanh cảm thấy chán. Nếu khó quá, bạn sẽ không muốn học. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu học tiếng Anh trực tuyến qua các trang web, hãy biết trình độ thực của mình. Bên cạnh đó bạn phải biết cách học tập phù hợp nhất với mình. Sau đó tìm các trang web học tiếng Anh có thể giúp bạn học thông qua phong cách học tập này.
  • Sử dụng máy tính hoặc điện thoại có micro: Nhiều trang web và ứng dụng dạy tiếng Anh có các hoạt động để bạn thực hành kỹ năng nói. Bạn sẽ cần một micro để thu giọng nói của mình. Sau đó, tìm kiếm chủ đề mà bạn quan tâm và yêu thích để giúp bạn có hứng thú học tập.
  • Sắp xếp thời gian mỗi ngày để học: Bạn cần luyện tập thường xuyên để đạt được kết quả tốt hơn. Sắp xếp một khoảng thời gian cố định mỗi ngày để học tiếng Anh, ví dụ như trong khi bạn ăn sáng hoặc khi di chuyển bằng xe bus đến nơi làm. Cuối cùng là đừng quên giao tiếp thực tế nhé! Ngay cả khi bạn học được rất nhiều với các trang web này, cũng đừng quên gặp gỡ và giao tiếp với những con người thật!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0963.69.79.87