Lợi ích của việc học tiếng anh qua truyện ngắn

Lợi ích của việc sử dụng truyền ngắn bằng tiếng Anh để cải thiện trình độ

Chúng ta đều hiểu được rằng nếu như việc học tiếng Anh của bạn trở nên quá mệt mỏi, thì dù có dành nhiều thời gian và công sức tới mức nào cũng sẽ không thu được kết quả tốt. Để có thể học hiệu quả, chúng ta cần cảm thấy thoải mái khi học, cần tạo nên một sự hứng thú nhất định với nó. Chính vì vậy, việc học tiếng Anh qua truyện ngắn trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn
Nâng cao khả năng tiếng Anh bằng việc đọc truyện song ngữ

Với việc tiếp xúc với những câu chuyện hay, thú vị, hài hước bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng cho quá trình tiếp thu kiến thức. Hơn nữa, dù chỉ là những câu chuyện ngắn, nhưng chúng chứa toàn bộ những nội dung cần thiết mà một người học ngoại ngữ cần có.

Đọc truyện ngắn bằng tiếng Anh, bạn có thể rèn luyện được kỹ năng đọc hiểu, bạn cũng có thể học được từ vựng và tất nhiên là cả cấu trúc ngữ pháp. Khi đọc, hãy ghi lại những từ vựng mà bạn không hiểu, sau đó đọc phần dịch để đoán nghĩa. Với cách học này, lượng kiến thức sẽ đi được bạn ghi nhớ vào đầu bạn một cách vô cùng tự nhiên chứ không hề có một sự ép buộc nào từ não bộ.

Bạn đọc một đoạn truyện, bạn tìm cách hiểu nó, khi hiểu được bạn thấy chúng thật thú vị. Bạn lại càng muốn tìm hiểu về cách dùng từ của họ như thế nào mà lại có thể tạo ra được một câu chuyện thú vị như thế. Thậm chí, bạn có thể kể lại cho người khác nghe về câu chuyện đó, với việc làm như vậy, lại còn có thể rèn luyện kỹ năng nói của mình.

Cách lựa chọn truyện ngắn bằng tiếng Anh

Trước tiên, tất nhiên phải là những câu chuyện ngắn. Hãy chọn những câu chuyện chỉ khoảng 10 đến 20 câu. Điều này sẽ giúp cho những bạn mới bắt đầu không thấy “ngợp” khi đọc. Kết hợp với việc lựa chọn những chủ đề đơn giản thân thuộc với cuộc sống để bạn có thể hiểu hết được nội dung.

Học tiếng Anh qua truyện song ngữ
Chọn những câu chuyện ngắn quen thuộc để dễ dàng học hơn

Hãy lựa chọn những câu chuyện với nội dung đơn giản, gần gũi với chúng ta như: học tập, du lịch, thể thao, thời tiết… Với những thứ càng gần gũi, bạn càng dễ dàng tiếp thu và cảm nhận.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể lựa chọn những câu chuyện song ngữ, để dễ dàng cho việc hiểu được câu chuyện. Một thể loại truyện ngắn đang được nhiều người lựa chọn đó chính là truyện cười. Thể loại truyện này vừa ngắn vừa tạo được cho bạn niềm vui, bạn không những học được tiếng Anh mà còn có thể thư giãn bởi tiếng cười mà câu chuyện đem lại.

Đọc truyện ngắn tiếng Anh song ngữ ở đâu?

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, rất dễ dàng để bạn có thể tìm thấy những mẩu truyện ngắn từ nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây chúng tôi gợi ý một nguồn tổng hợp những truyện ngắn hay để bạn tham khảo.

1. Đọc truyện ngắn tiếng Anh trên các trang web 

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một vài trang web truyện tiếng Anh song ngữ hay và thú vị như: newsky.edu, vietanhsongngu.com, english4u…

Với thiết kế đẹp mắt, nhiều câu chuyện hay, nội dung sâu sắc ý nghĩa. Đây đều là những trang web uy tín được nhiều người lựa chọn để sử dụng cho việc học tiếng Anh qua truyện ngắn.

Top 5 trang web học từ vựng tiếng Anh tốt nhất không nên bỏ lỡ

7 chủ đề học từ vựng tiếng Anh phổ biến trong giao tiếp

2. Đọc truyện tiếng Anh song ngữ qua báo

Với cách này, bạn có thể đọc qua báo mạng hoặc báo giấy đều rất tiện lợi. Một số địa chỉ uy tín như báo Thanh niên, báo Dân trí hoặc các trang báo của tuổi teen như Hoa học trò…

Học tiếng Anh qua những mẩu chuyện nhỏ trên báo, tạp chí
Tim những mẩu chuyện ngắn trên các báo, tạp chí nước ngoài

Với các câu chuyện được viết trên báo, có thể còn được kèm theo cả những hình ảnh minh họa rất thú vị, tạo cho bạn thêm hứng thú khi đọc.

3. Đọc truyện tiếng Anh song ngữ qua các ứng dụng trên điện thoại

Bằng việc tải các ứng dụng đọc truyện về điện thoại của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn miễn phí khi cài đặt. Rất tiện lợi đúng không? Bạn có thể tham khảo một vài ứng dụng sau:

  • Truyện song ngữ Anh Việt – Học tiếng Anh song ngữ: Đây là ứng dụng có chứa cả audio truyện, bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc học từ vựng, ngữ pháp cũng như rèn luyện kỹ năng nghe.
  • Truyện cười song ngữ Anh Việt – Nhớ tiếng Anh tốt: Ứng dụng tổng hợp nhiều truyện ngắn hay, phân chia theo từng chủ đề, dễ dàng cho bạn lựa chọn.
  • 4english:  Ứng dụng này không những giúp bạn tìm được truyện tiếng Anh hay mà còn cung cấp cho bạn nhiều nguồn khác  như audio, báo song ngữ. Cuối mỗi bài còn có những bài tập nhỏ giúp bạn ghi nhớ từ vựng kỹ hơn.
Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ đọc truyện song ngữ
  • Truyện cười tiếng Anh. Đây là ứng dụng tổng hợp nhiều câu truyện cười thú vị khiến bạn không bao giờ cảm thấy nhàm chán với Tiếng Anh. Hãy tải về máy và học thử với ứng dụng này nhé.

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích về việc học tiếng Anh qua truyện song ngữ. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn trong việc lựa chọn phương pháp học cũng như những câu truyện tiếng Anh hay để bạn hoàn thiện hơn kỹ năng ngoại ngữ của mình. Chúc các bạn học tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0963.69.79.87