Tại sao đầu tư vào kỹ năng ngôn ngữ là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sự nghiệp của mình?

Thông thạo tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu sẽ là bước đệm mà bạn cần để thực hiện bước nhảy vọt trong sự nghiệp của bạn. Tại sao lại nói như vậy?

Kỹ năng ngôn ngữ là cánh cửa dẫn đến thành công

Một trong những cách quan trọng để trở thành người song ngữ hoặc đa ngôn ngữ có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn là ngay lập tức cải thiện cơ hội kinh doanh hoặc tìm việc làm trên các công ty quốc tế.

Kỹ năng ngôn ngữ hoàn toàn mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới. Biết nhiều ngôn ngữ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường toàn cầu, cũng như hiểu được mong muốn và nhu cầu của khách hàng, nhà cung cấp và đối tác quốc tế. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp, hạn chế được những hiểu lầm có thể gây tốn kém và cải thiện độ chính xác hơn trong các dự án. Đồng thời, bạn có thể tiết kiệm một số tiền kha khá cho việc thuê phiên dịch viên.

Kỹ năng ngôn ngữ là chìa khóa thành công

Kỹ năng ngôn ngữ làm tăng tiềm năng kiếm tiền của bạn

Các doanh nghiệp nhận thấy mối tương quan giữa nhân viên song ngữ hoặc đa ngôn ngữ và sự phát triển trên thị trường quốc tế. Do đó, họ sẵn sàng trả một mức lương cao để nhận vào một nhân viên có năng lực làm việc tốt.

Một nghiên cứu của Hoa Kỳ ước tính rằng những nhân viên nói được hai thứ tiếng kiếm được nhiều hơn tới $ 3,000 mỗi năm so với những người nói được một thứ tiếng.

Một nghiên cứu thứ hai của Hoa Kỳ đã công bố phát hiện rằng học tiếng Đức có thể tăng thu nhập lên tới 3,8% ở Hoa Kỳ, vì dù hiếm khi nói, nhưng Đức vẫn là một nhân tố quan trọng tại các thị trường châu Âu.

Kỹ năng ngôn ngữ quyết định thu nhập tương lai

Thông thạo kỹ năng ngôn ngữ giúp bạn tự tin giao tiếp ở nhiều môi trường

Việc nói được hai thứ tiếng hoặc đa ngôn ngữ khiến bạn trở nên khác biệt với những người khác. Kỹ năng ngôn ngữ được các nhà tuyển dụng thèm muốn để xây dựng một doanh nghiệp cạnh tranh và được săn đón khi phỏng vấn cho bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn.

Thông thạo ngôn ngữ thứ hai có thể giúp bạn đảm bảo một công việc được tôn trọng tại một công ty quốc tế lớn. Khi những người phỏng vấn phải đối mặt với những ứng viên có trình độ ngang nhau, họ thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến việc tuyển dụng ứng viên song ngữ.

Mọi thứ phụ thuộc vào giao tiếp hiệu quả. Thông thạo ngôn ngữ thứ hai giúp kết nối mạng hiệu quả hơn, cho phép bạn tận dụng tối đa các cơ hội và bắt đầu các cuộc trò chuyện có khả năng sinh lời – cho cả bạn và cho doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, có thể trò chuyện bằng tiếng mẹ đẻ của doanh nghiệp đang hợp tác mang đến sự thiện cảm và công tác lâu dài hơn.

Hơn nữa, kỹ năng ngôn ngữ giúp bạn cởi mở, tự tin, đồng cảm và sáng tạo: tất cả đều quan trọng đối với sự thành công và tiến bộ trong sự nghiệp, bất kể bạn ở vị trí nào đi chăng nữa.

thong-thao-ky-năng-ngon-ngu-giup-ban-lam-chu-giao-tiep

Tăng cơ hội trở thành nhà lãnh đạo tài ba

Những kỹ năng đa ngôn ngữ này thậm chí còn trở nên quan trọng hơn khi tiến tới các vai trò lãnh đạo. Chỉ số thông thạo tiếng Anh EF hàng năm đã chỉ ra rằng những người lao động có kỹ năng tiếng Anh tốt hơn thường được thăng chức hơn.

Để hiểu biết về văn hóa của nước ngoài, thông thạo một ngôn ngữ mới là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, các nhà quản lý có kỹ năng ngôn ngữ tốt thường dễ dàng liên hệ với đồng nghiệp và các đối tác quốc tế. Một kỹ năng cần thiết khi quản lý nhân viên từ các nền văn hóa và nguồn gốc khác nhau.

Khi tiến lên nấc thang điều hành, tầm quan trọng của các kỹ năng giao tiếp càng trở nên rõ ràng hơn. Bởi vì, khi đó bạn cần tiếp xúc nhiều hơn ở các bữa tiệc, sự kiện kinh doanh, làm quen với những doanh nghiệp quốc tế. Nhờ vậy, bạn có thể lấy ký kết thêm nhiều bản hợp đồng lớn.

Kỹ năng ngôn ngữ giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo

Giúp bạn trở thành người dẫn đầu xu hướng, kết nối những giá trị trong tương lai

Như báo cáo của EF EPI cho thấy, trình độ thông thạo tiếng Anh cao tương quan với GDP cao hơn, thu nhập trung bình cao hơn và sự đổi mới ở cấp độ quốc gia. Thật vậy, các nước sử dụng ngôn ngữ Anh có tốc độ phát triển mạnh mẽ.

Không chỉ mở ra một tương lai tốt trong công việc mà kỹ năng ngôn ngữ tốt cùng với kỹ năng giao tiếp vững vàng, cũng như sự hiểu biết về cách kết nối những phân chia văn hóa, giúp những dự án, kế hoạch trơn tru hơn.

Khi bạn đã có hành trang vững chắc, điều bạn cần chỉ là vươn đến tương lai!

Kỹ năng ngôn ngữ giúp bạn làm chủ tương lai

Tổng kết

Như đã nói ở trên, kỹ năng ngôn ngữ là điều vô cùng quan trọng và là minh chứng cho tương lai tươi đẹp và sự nghiệp vững vàng hơn. Tại Việt Nam, hầu hết các công ty đều sẽ ưu tiên những nhân viên có kỹ năng ngôn ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0963.69.79.87