Tại sao học sinh trung học phổ thông nên đầu tư học tiếng anh?

Để dễ dàng thành công trên con đường tương lai sau này, mỗi học sinh sinh viên khi còn ngồi trong ghế nhà trường đều cần phấn đấu và nỗ lực hết mình học tập. Tuy nhiên thực tế khi thời kỳ nền công nghiệp của nước ta đang được rất nhiều công ty doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thành lập công ty. Do đó để có thể dễ dàng xin cho mình một công việc tốt tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì việc giỏi tiếng anh không còn là một lợi thế nữa mà nó là điều bắt buộc bạn cần có. Có được vốn tiếng anh phong phú các bạn sẽ có thể dễ dàng vượt qua những vòng phỏng vấn, tự tin trong vấn đề đàm phán công việc và lương thưởng. Không những vậy việc bạn thành thạo tiếng anh còn mở ra cho bạn một cánh cửa thăng tiến trong công việc, bạn sẽ tự tin hơn trong môi trường giao tiếp mang tính toàn cầu. (Tìm hiểu thêm luyen ielts)

Vai trò của tiếng anh đối với học sinh phổ thông

Nhưng thực tế môi trường học tập của các bạn học sinh trung học, phổ thông hiện nay đang rất đáng lo ngại. Bởi các em đa phần học theo phương pháp thụ động, học sinh hiện nay chỉ tập trung học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh nhằm phục vụ cho các kỳ thi tiếng Anh cần thiết như kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi đại học, mà bỏ quên việc hình thành các nền tảng giao tiếp tiếng Anh khác như luyện tập phát âm hay các kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Các em đa phần đều chủ quan và cho rằng đối với học sinh khi còn ngồi dưới ghế nhà trường, hay khi đã là sinh viên, việc giao tiếp tiếng Anh chưa thực sự cần thiết. Chỉ khi nào đi làm cho các công ty nước ngoài hay đi du học thì mới cần biết tiếng anh, khi có học vẫn chưa muộn. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bởi vì khi chúng ta xác định xin vào một công ty có người nước ngoài chúng ta không còn có thời gian để học, và khi này chúng ta cũng khó khăn tiếp thu tiếng anh hơn. (Có thể bạn quan tâm nơi luyen toeic)

Việc phát âm chuẩn tiếng Anh từ lúc bắt đầu học là cực kỳ cần thiết bởi một khi nền tảng phát âm không vững chắc, người học sẽ có xu hướng phát âm sai toàn bộ từ vựng mà họ biết, và sau này họ mất rất nhiều thời gian để chỉnh sửa.Ngoài ra còn 1 phần là do phương pháp giảng dạy của giáo viên, các em không có môi trường để thực hành nên đa phần là học trước quên sau rồi sinh ra chán nản không có hứng thú để học.

Tiếng anh chìa khóa vàng cho tương lai

Việc học và trau dồi vốn tiếng anh trong khi bạn vẫn đang ngồi trong ghế nhà trường là điều vô cùng thiết. Nó không chỉ quyết định đến thành công của bạn khi vẫn học trung học, phổ thông mà còn quyết định đến sự thành công của bạn trong tương lai. (Xem thêm khóa luyen toefl) Mà việc học giao tiếp tiếng Anh đòi hỏi thời gian tích lũy kiến thức và sự luyện tập thường xuyên, dựa trên một nền tảng phát âm, từ vựng, và ngữ pháp chuẩn đã có. Chính vì vậy thay vì học tiếng anh một cách thụ động, các bạn nên học tiếng anh với nhiều phương pháp phong phú khác nhau như : học tiếng anh theo chủ đề, học online, học qua phim ảnh, bài hát, đặc biệt là học qua giáo viên là những người bản xứ. Với mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả khác nhau nhưng việc được thực hành nói chuyện với giáo viên người bản xứ sẽ giúp kỹ năng phát âm và trình độ tiếng Anh của bạn cải thiện đáng kể.

Tự hào là một trong những trung tâm anh ngữ tốt nhất tại TPHCM, AMERICAN COUNCILS luôn tạo cơ hội để các học sinh được học tiếng Anh bằng nhiều phương pháp (sử dụng hình ảnh, video, ví dụ trực quan,…) và tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài. Với chương trình học song ngữ đạt tiêu chuẩn Anh Quốc, đội ngũ giảng viên bản xứ giàu kinh nghiệm, chuyên môn và cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, khả năng tiếng Anh của học sinh sẽ được nâng cao rõ rệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0963.69.79.87