Thi ielts ở đâu? Đăng ký thi ielts ở đâu?

Thi IELTS ở đâu là câu hỏi của khá nhiều bạn khi bắt đầu lên kế hoạch kiếm được cho mình một tấm bằng IELTS. Đăng ký thi IELTS ở đâu? như thế nào? Chọn trung tâm này hay tổ chức kia? Cùng giải đáp thắc mắc với Kênh tuyển sinh bạn nhé!

Trước tiên, các bạn phải biết rằng không phải trung tâm hay tổ chức nào dạy IELTS cũng được phép tổ chức thi IELTS được các quốc gia trên thế giới công nhận. Vậy chúng ta phải thi lấy bằng IELTS ở đâu mới có thể được chấp nhận?

Hội Đồng Anh (British Council)

Đây là một tổ chức thi IELTS hàng đầu thế giới của Vương quốc Anh. Bên cạnh kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy IELTS và tầm ảnh hưởng trên 130 quốc gia trên thế giới, British Council đã trở thành một trong những địa điểm tin cậy để các bạn có thể tham dự thi và lấy chứng chỉ IELTS quốc tế.

Thi ielts ở đâu? Đăng ký thi ielts ở đâu? - Ảnh 1

Nếu ở Hà Nội Bạn có thể đăng kí thi IELTS ở British Council tại địa điểm số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Ở HCM các bạn có thể liên hệ địa chỉ 31 Thái Văn Lung, quận 1

DP Education

Là một tổ chức thi IELTS của Australia chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và các kì thi Anh ngữ quốc tế. Cho đến nay, IDP đã phát triển các hoạt động của mình rất tốt tại 32 quốc gia trên thế giới với mạng lưới hơn 100 văn phòng khác nhau. Với 45 năm kinh nghiệm làm việc của mình, IDP đã trở thành một trong những thành viên đồng sở hữu của kỳ thi IELTS trên thế giới, bên cạnh hai tổ chức lớn khác là Trung tâm khảo thí đại học Cambridge và British Council.

Thi ielts ở đâu? Đăng ký thi ielts ở đâu? - Ảnh 2

Hiện nay IDP có rất nhiều văn phòng trên một số tỉnh thành trong cả nước. Nếu ở Hà Nội bạn có thể tham khảo địa chỉ 15 – 17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Số 36 Mạc Đĩnh Chi, phường ĐaKao, quận 1, cho những bạn ở HCM.

Nên thi IELTS ở đâu? BC hay IDP?

Đề thi IELTS không phải do các giáo viên riêng tại British Council hay tại IDP xây dựng mà tất cả phải thông qua Bộ phận đánh giá đề thi của Trung tâm khảo thí của đại học Cambridge. Vì vậy, nội dung và độ khó của các đề thi sẽ được cân bằng một cách tối đa chứ không có chuyện đề thi ở bên nào khó hơn hoặc dễ hơn.

Thi ielts ở đâu? Đăng ký thi ielts ở đâu? - Ảnh 3

Trong kì thi IELTS, giám khảo của cả British Council và IDP sẽ được đào tạo dựa trên những tiêu chuẩn chấm chung. Đối với các bài thi IELTS Reading và IELTS Listening, các bài thi này đã có những band điểm cố định.

Đối với bài thi IELTS Speaking và IELTS Writing, các bài thi này cũng sẽ có những tiêu chí chung nhưng điểm số sẽ phụ thuộc một phần (không quá lớn) về quan điểm, cách nhìn nhận của giám khảo. tóm lại Độ khó của đề thi IELTS giống nhau, không ở đâu dễ hơn cả.

Giám khảo và cách chấm điểm có thể nói gần như không có sự khác biệt giữa hai tổ chức thi. Đến lệ phí thi IELTS cũng thường bằng nhau. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm rằng dù nội dung của đề thi có khác nhau nhưng cấu trúc đề thi, cách tính điểm và hàng loạt các thông tin khác là hoàn toàn giống nhau.

Hãy đưa ra những tiêu chí như địa điểm, lịch thi sao cho phù hợp nhất để có thể chọn cho mình nơi đăng ký thi IELTS thích hợp nhất trước khi bước vào kì thi phía trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0963.69.79.87