TOP 14 CHỦ ĐỀ TIẾNG ANH CHO TRẺ EM: BÍ QUYẾT ĐỂ TỰ TIN TRÌNH BÀY

 

Trang chủ – Hoạt động tiếng Anh dành cho trẻ em – Top 14 chủ đề tiếng Anh cho trẻ em: Bí quyết để tự tin trình bày

Ngoài những giờ học tiếng Anh tại trung tâm thì những giờ ôn luyện tại nhà cũng vô cùng quan trọng. Khoảng thời gian này bé sẽ có nhiều cơ hội hơn để luyện tập, ghi nhớ và ứng dụng thực tiễn. Dưới đây là các chủ đề tiếng Anh cho trẻ em có thể giúp trẻ rèn luyện ngay tại nhà.

Dạy và học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề

Việc hướng dẫn, giảng dạy cho trẻ luôn là thử thách lớn mà phụ huynh nào cũng muốn chinh phục. Thực sự quá trình học tập của trẻ diễn ra hết sức tự nhiên, cha mẹ sẽ chẳng cần nỗ lực như tưởng tượng. Nhiều giảng viên cho biết mọi nỗ lực của họ chỉ nhằm tạo động lực và khuyến khích trẻ tương tác. Do đó việc lựa chọn đúng trò chơi, hoạt động và nội dung rất quan trọng.

Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu về trẻ em và các hoạt động mà trẻ có thể thực hiện trong từng độ tuổi. Không chỉ là vấn đề nghiên cứu khoa học, việc tìm hiểu về sở thích của trẻ em cũng là việc đáng nỗ lực. Từ đó, chúng ta có cơ sở cân nhắc được nội dung nào phù hợp với sở thích của trẻ.

Các chủ đề đúng sở thích của trẻ sẽ trẻ tương tác nhiều hơn, tiếp thu tốt hơn. Cùng điểm qua các chủ đề tiếng Anh cho trẻ em dưới đây để lựa chọn phù hợp cho bé con nhà bạn.

Các nhóm chủ đề tiếng Anh cho trẻ em phổ biến không thể bỏ qua

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề - phương pháp tăng vốn từ vựng tiếng Anh  hiệu quả - E-talk.vn

1. Me and My Family – Em và gia đình em

Khi mới bắt đầu, những chủ đề gần gũi luôn cần thiết nhất. Trẻ nên bắt đầu từ chính bản thân mình. Đây là cơ hội để trẻ tự giới thiệu bản thân mình và đồng thời tập cả cách hỏi tên của người khác.

Khi trẻ đã quen với bước giới thiệu, phụ huynh có thể yêu cầu bé mô tả về gia đình của mình. Đồng thời nhân cơ hội này, cha mẹ cũng có thể khuyến khích bé mô tả về thú cưng trong nhà. Vì dù gì chúng cũng được xem là thành viên gia đình!

2. My House – Nhà em

Sau gia đình thì ngôi nhà là thứ gần gũi nhất với bé. Đây là dịp bé tập nói về nơi sinh sống của mình, là một ngôi nhà hay căn hộ chung cư. Và đặc biệt, các chủ đề nhỏ về các phòng trong nhà cũng khá thú vị nữa.

Tuỳ thuộc vào độ tuổi và khả năng của trẻ, cha mẹ có thể thêm vào một số chủ đề nhỏ hơn, chẳng hạn như các món nội thất bé yêu thích.

3. Colors – Màu sắc

TỪ VỰNG VỀ MÀU SẮC - SUNLink LANGUAGE SCHOOL

 

Nhìn chung màu sắc luôn cuốn hút những đứa trẻ. Càng sặc sỡ càng tốt. Và trong khi luyện tập mô tả thì bé cũng đã học được cách gọi tên các màu nữa.

4. Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ

Các trẻ nhỏ rất giỏi trong việc quan sát và nhận viết sự khác biệt. Do đó, ngoài màu sắc, hình dạng và kích thước cũng là chủ đề tiếng Anh cho trẻ em vô cùng hiệu quả để luyện tập.

5. Classroom objects – Đồ dùng học tập

Từ lúc bé bắt đầu đi nhà trẻ, việc nhận biết các dụng cụ trong lớp học cũng rất quan trọng. Đầu tiên, bé sẽ học các xác định các đồ dùng học tập trước. Sau đó, phụ huynh có thể khuyến khích trẻ phân loại, sắp xếp theo hình dạng, kích thước và màu sắc. Đây là cách tuyệt vời để tổng hợp những kiến thức bé đã học được.

6. Numbers – Các con số

Trong bất kì ngôn ngữ, việc học các con số rất quan trọng đối với trẻ. Các trẻ nhỏ sẽ bắt đầu từ việc học đếm. Và khi lớn hơn một chút, trẻ có thể làm quen với các phép toán cộng trừ đơn giản.

Đây có thể xem là một chủ đề tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua. Để bắt đầu, phụ huynh có thể cho trẻ tập nhận biết, viết, sắp xếp và bắt đầu đếm từ 1 đến 30.

7. Feelings – Cảm xúc

Đây cũng là một chủ đề tiếng Anh cho trẻ em không thể thiếu trong các giáo trình. Bởi khi học được cách mô tả cảm xúc, trẻ mới biểu đạt được cảm nhận của chính mình và hiểu được cảm xúc của mọi người xung quanh.

Có thế, trẻ mới cảm thấy cởi mở hơn trong môi trường tiếng Anh. Phụ huynh cũng nên khuyến khích các bé thể hiện nhiều về cảm xúc của mình để hiểu rõ con hơn nhé.

8. Daily Activities – Hoạt động thường ngày

Với chủ đề tiếng Anh cho trẻ em này, trẻ sẽ được làm quen với các động từ hành động. Điển hình là các động từ được chia ở thì hiện tại tiếp diễn và hiện tại đơn.

Phụ huynh có thể sử dụng flashcard để mô tả một hành động cụ thể. Đây là cách dễ dàng cho bé tạo mối liên kết giữa các hành động với động từ hơn. Và hơn nữa, đây cũng là dịp để bé học được các từ chỉ thời gian trong ngày, như ‘morning’ – buổi sáng, ‘afternoon’ – buổi trưa và ‘evening’ – buổi tối.

9. Days of the week – Các ngày trong tuần

Trẻ em cần nhận biết được các ngày trong tuần để nói về các sự kiện hoặc hoạt động thường xuyên diễn ra trong cuộc sống. Sử dụng một cuốn lịch bàn luôn là cách hữu ích cho trẻ có cái nhìn trực quan hơn về chủ đề này. Phụ huynh có thể lên một lịch biểu kết hợp hình ảnh mô tả những hoạt động thường ngày để trẻ ôn luyện thêm về chủ đề này.

10. Clothes – Quần áo

Từ vựng tiếng Anh về thời trang - VnExpress

Ở độ tuổi trẻ tự biết mặc quần áo, chúng sẽ bắt đầu tò mò về cách mô tả những bộ cánh đẹp đẽ này. Đồng thời, bé cũng sẽ được dịp ôn luyện về màu sắc khi đang ‘khoe’ những bộ quần áo ưa thích của mình.

11. Seasons and Weather – Thời tiết và các mùa trong năm

Đây sẽ là một chủ đề tiếng Anh cho trẻ em khá thú vị sau khi trẻ đã viết về cách mô tả quần áo. Trẻ có thể liên tưởng về các loại quần áo có thể diện theo mùa và trong từng thời tiết cụ thể. Thêm vào đó, phụ huynh có thể bổ sung các mùa lễ hội đặc trưng để tạo thêm sắc màu cho trẻ.

12. Food – Thức ăn

Nói về thức ăn không chỉ là chủ đề tiếng Anh cho trẻ em thú vị mà còn là chủ đề hấp dẫn cả người lớn. Trong khi trẻ có thể học về các từ vựng thú vị liên quan đến thức ăn, phụ huynh còn có thể tạo nên các hoạt động vui nhộn cho trẻ, như sáng tạo một công thức món ăn mới hay chuẩn bị một số món ăn dễ.

13. Transportation – Giao thông

Từ vựng tiếng Anh: các phương tiện giao thông. (P2) - Toomva.com

Trẻ em, đặc biệt là các bé trai, luôn có sự yêu thích đặc biệt với các phương tiện di chuyển. Xe hơi, xe tải, tàu hoả hay máy bay đều là những món đồ chơi phổ biến dành cho trẻ. Trẻ sẽ nhanh tiếp thu hơn khi vừa học vừa chơi. Phụ huynh có thể chọn chủ đề này trước hoặc sau chủ đề về ‘thành phố’.

14. My City – Thành phố của em

Học cách mô tả về mọi thứ trong thành phố đang sống cũng là một chủ đề tiếng Anh cho trẻ em quan trọng không kém. Trẻ sẽ dễ dàng liên tưởng khi cùng cha mẹ đi đến các địa điểm khác nhau hằng ngày.

Học tập dựa trên các chủ đề tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp phụ huynh xây dựng một mục tiêu rõ ràng và các bài học được tổ chức hợp lý hơn. Bằng cách này trẻ sẽ dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn những gì học được.

Ngoài ra, phụ huynh có thể kết hợp thêm các app học tiếng Anh cho trẻ emcác kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ emcác kênh YouTube từ vựng tiếng Anh cho trẻ emcác bài hát tiếng Anh cho trẻ em phổ biến để dạy trẻ. Trẻ sẽ có thêm trải nghiệm học tiếng anh online vô cùng mới mẻ.

Chúc bạn và trẻ có giờ học thật vui và bổ ích!

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ FAMILY – GIA ĐÌNH

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ COLOURS – MÀU SẮC

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ FEELINGS – CẢM XÚC

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ DAILY ACTIVITIES – HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ DAYS OF THE WEEK – CÁC NGÀY TRONG TUẦN

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ CLOTHES – QUẦN ÁO

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ SEASONS AND WEATHER – CÁC MÙA VÀ THỜI THIẾT

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ MY HOUSE – NHÀ EM

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ SHAPES AND SIZES – HÌNH DẠNG VÀ KÍCH CỠ

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ TRANSPORTATION – GIAO THÔNG

 

TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO TRẺ EM
CHỦ ĐỀ MY CITY – THÀNH PHỐ CỦA EM

 

TÀI NGUYÊN HỌC STEM THEO CHUYÊN ĐỀ

SCIENCE – KHOA HỌC

 

TECHNOLOGY –
CÔNG NGHỆ

 

HỌC ROBOTICS

 

MATH – TOÁN

 

TÀI NGUYÊN HỌC STEM THEO ĐỘ TUỔI

MỌI LỨA TUỔI

 

STEM TIỂU HỌC

 

STEM THCS

 

STEM THPT

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0963.69.79.87